Đánh giá và lựa chọn nhà vận tải một cách hiệu quả

Phân phối là một trong những ngành quan trọng ở Indonesia với các hoạt động liên quan đến bán buôn, nhập khẩu, xuất khẩu và bán lẻ. Phân phối được định nghĩa là một ngành thiết yếu, đảm bảo sản phẩm có sẵn cho người mua bằng cách phân bổ nó thông qua thị trường. Các bước để phân phối bao gồm vận chuyển, đóng gói và giao hàng.

 

 

 

Để hỗ trợ các nhà quản lý trong quá trình đánh giá và lựa chọn nhà vận tải hiệu quả. Chúng tôi xin giới thiệu bản hướng dẫn đánh giá các nhà vận tải theo một vài tiêu chí khách quan. Tuỳ thuộc vào nhu cầu kinh doanh của công ty, bạn hãy xác định các tiêu chí quan trọng nhất và dựa vào đó để chọn nhà cung cấp phù hợp.

Các loại đối tác vận tải

 

Nhà vận tải là các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không,đường biển hoặc đường bộ. Có hai loại nhà vận tải chính: tư nhân và cho thuê. Một nhà vận tải tư nhân sẽ cung cấp dịch vụ cho công ty và ngành công nghiệp có nhu cầu sở hữu hoặc cho thuê phương tiện, và không tính thêm phí ngoài phí dịch vụ. Mặt khác, nhà vận tải cho thuê sẽ cung cấp dịch vụ cho công chúng với một mức phí kèm theo, đồng thời tuân thủ các quy định của Nhà nước về mức giá, tuyến đường và thị trường phục vụ.

  • Nhà vận tải tư nhân: Nhóm cung cấp vận tải độc quyền trong một tổ chức. Các đội xe tư nhân sẽ được sử dụng để vận chuyển hàng hóa từ nhà cung cấp, giúp giảm chi phí vận hành chung. Phần lớn các phương tiện giao thông cá nhân như ô tô và xe bán tải có thể hoạt động như một phương thức quảng cáo, với hình thức “biển quảng cáo di động”.
  • Hãng vận tải thông thường: Các phương tiện giao thông đều là công khai và hãng không cung cấp gói dịch vụ đặc biệt cho bất kỳ một tổ chức nào. Quy định của các hãng này thường dựa vào mức phí, trách nhiệm pháp lý và dịch vụ được cung cấp.
  • Nhà vận tải hợp đồng: Loại hình công ty này không phục vụ công chúng nói chung, nhưng cho thuê vận tải với số lượng tài xế hạn chế và theo một hợp đồng cụ thể. Họ không có nghĩa vụ cung cấp dịch vụ cho công chúng mà chỉ phục vụ khách hàng đã ký hợp đồng.
  • Vận tải miễn thuế: Một hãng vận tải cho thuê nhưng không bị phụ thuộc vào pháp luật kinh tế, ví dụ như taxi hoặc xe tải chở hàng. Họ không bị hạn chế về các tuyến đường, khu vực phục vụ hoặc giá. Điều kiện miễn trừ của họ được xác định bởi loại sản phẩm được vận chuyển và tính chất của tổ chức.
  • NVOCC (Non Vessel Owning Common Carrier): công ty kinh doanh trong lĩnh vực cước vận tải biển, được xem là nhà vận tải đường biển (Carrier) nhưng lại khác với các hãng tàu (Shipping Line), có nghĩa là họ không sở hữu con tàu nào. Hoạt động của NVOCC bao gồm bán hàng, chất hàng và vận chuyển container đến các cổng vận chuyển. Các vấn đề vận đơn và phân phối ở nước ngoài sẽ được quản lý bởi các đại lý NVOCC.

Vinalogistic – Dịch vụ vận chuyển tận nơi

Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển và nâng dỡ hàng hóa 2 chiều tiện lợi, cẩn thận, chuyên nghiệp mỗi khi khách hàng có nhu cầu. Dịch vụ của chúng tôi sẽ đảm bảo trải nghiệm của khách hàng là ưu tiên hàng đầu, khiến cho việc vận chuyển hay trích xuất tài liệu trở nên nhanh gọn, tiện lợi, không mất quá nhiều thời gian và công sức dù cho bạn ở gần khu vực nội thành hay khi không có khả năng trích xuất trực tiếp tài liệu tại kho.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button