Tin tức
Thông tin báo chí
 • Xuất khẩu hàng dệt và may mặc 4 tháng ước đạt gần 5,1 tỷ USD

  Lợi nhuận của ngành dệt may đang đứng trước nguy cơ giảm nhiều so với năm trước do đơn hàng nhỏ và giá cạnh tranh quyết liệt nên khó nâng đơn giá xuất khẩu.

  Theo đó, trong thời gian gần đây, các doanh nghiệp đã tăng cường khai thác thị trường nội địa để cung cấp hàng Việt Nam chất lượng cao, giá cả hợp lý và cũng là để duy trì sản xuất liên tục, tạo việc làm ổn định cho người lao động. 

  Một số doanh nghiệp tận dụng kinh nghiệm làm hàng xuất khẩu đã mở rộng sản xuất sang làm hàng nội địa bằng cách chú trọng thay đổi quy cách, mẫu mã sản phẩm nhưng chất lượng không thay đổi so với hàng xuất khẩu. Tuy nhiên, sức mua trong nước ngày càng hạn chế đã ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của ngành. 

  Theo thống kê của Bộ Công thương, sản lượng quần áo mặc thường tháng 4 ước đạt 226,6 triệu chiếc, tăng 7,1% so với tháng 3 và tăng 13,4% so với tháng 4-2012; tính chung 4 tháng ước đạt 815,6 triệu chiếc, tăng 5,6% so với cùng kỳ. Sản xuất vải dệt từ sợi tự nhiên 4 tháng ước đạt 90,2 triệu m2, giảm 6,5% so với cùng kỳ; sản xuất vải dệt từ sợi tổng hợp và sợi nhân tạo ước đạt 246,6 triệu m2, giảm 9,6% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc 4 tháng ước đạt gần 5,1 tỷ USD, tăng 20,3% so với cùng kỳ. 

  Theo Báo Hà Nội mới

ĐĂNG NHẬP
THÀNH VIÊN CÁC HIỆP HỘI
CHUYÊN NGÀNH LOGISTIC
Liên kết Website

KHÁCH HÀNG

cathay_pacific
chinaairlines
evaair
fedex
kinhdo
korean_air
mol
pg
philipinesair

ĐỐI TÁC

sammigue
texthong
thai
tigerbeer
tnt
unipresident
vietnamairlines
vinacam
vincom